Rượu vang Ý đã trở nên nổi tiếng và là quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Nho được trồng  và sản xuất ở khắp mọi nơi trên đất nước Ý. Veneto là một trong những khu vực hàng đầu. Ý cả về  lượng và chất. Hãy cùng Giang Wine khám phá các loại rượu vang của Veneto nhé.

ruou vang y vung Veneto

Rượu vang Ý – chất lượng trong từng dòng vang

Trong thế giới rượu vang, rượu vang Ý luôn được yêu thích bởi những loại rượu chất lượng với  hương thơm đặc trưng và quyến rũ. Với lịch sử lâu đời trong ngành sản xuất rượu vang và niềm đam mê mãnh liệt với  sản xuất rượu vang quê hương. Sản xuất rượu vang ở Ý mang trong mình một sức hấp dẫn khó cưỡng lại. Nếu có dịp đến  Ý,  hãy đắm mình trong những cánh đồng nho tươi bạt ngàn và thưởng thức những loại rượu vang chất lượng nhất.

Rượu vang Ý được  chia thành 20 vùng sản xuất từ ​​bắc vào nam của đất nước “hình chiếc ủng”. Hầu hết các vùng rượu vang của Ý đều có khí hậu và bờ biển Địa Trung Hải, đặc biệt là 2 vùng của Sicily. Sardinia được bao quanh bởi đại dương. Nhiều người đến Ý không chỉ để thưởng thức rượu vang mà còn để tận hưởng cảnh quan và khí hậu tuyệt vời này.

Thiên nhiên ban tặng những  cảnh quan đẹp mê hồn và đặc thù khí hậu của từng vùng, chẳng hạn như dãy  Alps ở các vùng phía bắc của Valle d’Aosta, Lombardy, Fruilia và Alto Adige, tạo điều kiện khí hậu thuận lợi cho các giống nho Dãy núi Apennine, kéo dài từ Liguria vào từ phía bắc đến Calabria ở phía nam chúng ảnh hưởng đến khí hậu và các giống nho trong suốt  giai đoạn sinh trưởng. Nói chung, địa hình và điều kiện thay đổi vẫn tồn tại. Hầu hết các nghề trồng nho chất lượng cao của Ý đều diễn ra trên những ngọn đồi có phong cảnh đẹp. Các loại dây leo tốt nhất phát triển trên các sườn núi này. và được  chăm sóc cẩn thận bởi những người nông dân trên khắp thế giới. Đây là những gì làm cho rượu vang tuyệt vời. Phong cách rượu của từng vùng của  Ý luôn có những nét đặc trưng riêng từ đó người tiêu dùng  có nhiều lựa chọn để lựa chọn. Mỗi vùng miền mang đến một hương vị đặc trưng mà vẫn thể hiện trọn vẹn phong cách  Ý xinh đẹp.

Vùng rượu vang nổi tiếng nước Ý Veneto

touriga nacional

Là một vùng rượu vang rất nổi tiếng tại Ý, vùng rượu vang Veneto có đặc trưng như thế nào? Dưới đây là những thông tin mà bạn nhất định phải biết về vùng đất đặc biệt này.

Vùng Veneto là một vùng rộng lớn ở phía đông bắc đất nước, có hình dáng giống như một “chiếc ủng”  xinh đẹp của nước Ý. Veneto trải dài từ Biển Adriatic đến Hồ Garda. Từ Dolomites cao đến Thung lũng Po.

Với sự hiện diện của các dãy núi cao và các khu vực bằng phẳng. Veneto thực sự là một vùng đất lý tưởng để trồng nho và sản xuất rượu vang. Thời tiết cũng được điều chỉnh một cách hoàn hảo. Nó khác ở đây. Có sự chênh lệch nhiệt độ đáng kể  giữa mùa đông và mùa hè. Nhiệt độ đang giảm xuống. một cái gì đó trong vùng lân cận của Hồ Garda và các khu vực ven biển.

Rượu vang vùng Veneto

Veneto sản xuất hàng triệu lít mỗi năm. Đứng thứ tư nước Ý về sản lượng rượu vang. Rượu vang nơi đây nổi tiếng bởi những giống nho bản địa. Bao gồm cả nho là vang đỏvang trắng. Các giống nho đỏ đặc trưng tại vùng như Corvina, Rondinella, Molinara và Raboso. Hay các giống nho trắng nổi tiếng tại vùng là Garganega, Trebbiano di Soave và Glera.

Có thể nói Veneto  là viên ngọc khi nhắc đến rượu vang. Với phương pháp sản xuất độc đáo và duy nhất. Veneto cũng là vùng có nhiều  vùng rượu vang được xếp vào loại DC và … như: Amarone, Soave, Bardolino, Prosecco, Valpolicella.

Có thể xem vùng rượu vang Veneto chính là bí mật của những loại rượu chất lượng cao  tại Ý và đối với những người yêu thích rượu vang sẽ thật  tiếc nếu không được thưởng thức những chai rượu vang chất lượng tại nơi này trên đất nước Ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

""