Opus One, giống như bất kỳ thành phẩm tuyệt vời khác, được sinh ra từ niềm đam mê. Cam kết mang đến chất lượng vượt trội, mục đích duy nhất của Opus One là thể hiện tầm nhìn và tinh thần đam mê này cho những thế hệ mai sau.

Rượu vang Mỹ Opus One

Opus wines

Đây là dòng vang Mỹ chỉ dành cho đại tiệc này được sản xuất theo phong cách Bordeaux, pha trộn từ các giống nho khác nhau gồm Cabernet Sauvigon, Merlot, Cabernet Franc, Malbec và Petit Verdot.

Vintage 2011: Cabernet Sauvignon 71%, Merlot 11%, Petit Verdot 9%, Cabernet Franc 8%, and Malbec 1%. Vang Opus One 2011 được ủ 18 tháng trung thùng gỗ sồi mới của Pháp.

Rượu Vang Opus One là sản phẩm liên doanh giữa hai thương hiệu Baron Philippe de Rothschild của Chateau Mouton Rothschild của Bordeaux và Robert Mondavi ở Napa Valley, California vào năm 1979, Mỹ.

Đồng thời, nó cũng là minh chứng thực tế nhất nói lên tầm nhìn vĩ đại của những người lãnh đạo khi tạo ra cho đời dòng rượu vang cao quý, độc đáo vượt qua sự thử thách vô hạn của thời gian.  Vang Opus One vì thế được mệnh danh là ngôi sao đẹp nhất trong giới rượu vang. Nó nhận được hàng ngàn lời khen từ các nhà phê bình rượu vang và những tín đồ sành vang trên khắp thế giới.

Opus One 2015

Opus One 2015 sở hữu một màu đỏ ruby đậm đà cùng sự phức hợp hương thơm từ trái cây, gia vị, bánh mì nướng, sự quyến rũ của hoa violet, trà đen và cây xô thơm. Vị rượu sôi động với hương vị trái cây của quả mận chín, dâu đen và việt quất, sau đó là lớp vị của vani và cacao. Tannin mịn màng mang đến một cấu trúc chặt chẽ, mượt mà. Hậu vị rượu đọng lại với vị chua tươi mát, phong phú và kéo dài.

Opus One niên vụ 2016

Năm 2016 là năm hạn hán nghiêm trọng thứ năm liên tiếp  ở Bắc California. Tuy nhiên, đồn điền Oakville đã may mắn nhận được lượng mưa lớn hơn một chút. Hầu hết trong số này rơi vào trước tháng Ba, giúp giữ cho nước chảy. Điều kiện đất lý tưởng để cây đâm chồi sớm vào ngày 7 tháng 3.

Các điều kiện trong tháng 8 là hoàn hảo cho quá trình chín và nhiệt độ vừa phải tiếp tục trong suốt vụ thu hoạch, chỉ có sự tăng nhiệt tạm thời vào đầu tháng 9. Vụ thu hoạch bắt đầu vào ngày 9 tháng 9, trong điều kiện ôn hòa cho phép nhóm làm vườn nho  chọn lọc và làm việc với nhịp điệu liên tục hơn. Sức nóng tăng lên, nhịp điệu cũng  vậy và vụ thu hoạch  hoàn thành chỉ trong 33 ngày, vào ngày 12/10.

Opus One scaled 1

Thanh lịch và tươi sáng, dòng sản phẩm Opus One 2016 mang đến hương thơm nồng nàn và tươi mát của trái cây xanh và đỏ, gia vị nướng và vani với chút hương nhẹ của hoa  mùa xuân. Ấn tượng  đầu tiên được tăng cường bởi các nốt hương của cây xô thơm, hương thảo và ô liu đen. Hương thơm ngon ngọt của  anh đào đen,  mâm xôi và nho đen lấp đầy vòm miệng với tannin  hạt mịn như kem  đến một cấu trúc tròn  thú vị. Hương vị hài hòa và sống động mang đến dư vị kéo dài của sô cô la đen và cà phê espresso.

Opus One là một trong những chai vang cao cấp được ưa chuộng nhất VN hiện nay, thường là mua biếu tặng và những tiệc ngoại giao sang trọng. Chính sự ưa chuộng này nên khá nhiều vintage được săn lùng về như những chai vintage >2000, những chai 2000 – 2010, nhiều nhất là những chai 2010 -2017.

Ngoài ra Opus One còn một thương hiệu rượu vang được nhiều người biết đến là là Overture

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

""