Rượu vang đang dần trở thành thức uống quen thuộc trong các bữa tiệc dù lớn hay nhỏ. Ngay cả rượu vang cũng thường  xuất hiện trong các bữa tiệc hàng ngày. Chắc chắn nhiều người đã gặp khó khăn hoặc băn khoăn không biết làm thế nào để thực hiện điều này. Mở rượu. Sau đây các loại rượu sẽ hướng dẫn bạn mở chai rượu  một cách cực kỳ đơn giản.

Hướng dẫn mở rượu vang khi có dụng cụ hỗ trợ

Thị trường rượu ngoại nhập của Việt Nam hiện nay  rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã:  vang trắng,  vang đỏ,  vang hồng… Trong đó các loại sử dụng nút xoáy bằng kim loại, nút gỗ. Đa số được làm đầy bằng một nút chai bằng  gỗ (nút bần). Vì chai rượu  làm bằng nút xoay rất dễ mở  bằng tay. Nhưng đối với những chai rượu nút chai bằng gỗ thì bạn cần sử dụng những dụng cụ mở rượu  chuyên nghiệp mới có thể mở được một cách dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng mua những dụng cụ mở rượu này từ các siêu thị hoặc cửa hàng bán rượu  chuyên nghiệp.

Huong dan mo ruou vang khi co va khong co dung cu ho tro

Bước 1: Dùng tay không thuận giữ yên chai rượu

Bước 2: Mở phần lưỡi dao trên đồ khui, cắt – tháo phần vỏ ngoài bao quanh nút chai

Bước 3: Dùng phần xoáy nhọn của đồ khui, cắm vào trọng tâm nút bần, xoay xuống phía dưới theo phương thẳng đứng. Khi đầu xoáy nhọn gần xuống đáy nút bấc. Sau đó gập phần ngạnh của dụng cụ vào miệng chai để làm điểm tựa, và dùng lực để bẩy nút chai lên.

Hướng dẫn mở rượu vang khi không có đồ khui chuyên dụng

Sử dụng Kìm và Vít: Vặn  vít vào nút bấc. Nếu phần nổi của  vít quá 1cm thì  dừng lại. Dùng kìm (kìm mũi bằng), giữ vít và kéo nó ra.

7 cach mo khui ruou vang 3

Dùng kìm và dây thép: Dùng kìm bẻ dây théo một góc 30 độ. Sau đó khéo léo luồn dây theo vào cổ chai. Dùng kìm hoặc đeo găng tay kéo dây thép lên để mở chai rượu

cach mo khui ruou vang 4

Ốc vít và đinh ghim: Bạn vặn chiếc ốc vít vào nút bấc sao cho phần ốc vít còn khoảng 1cm. Dùng đinh ghim lắp vào phần mũ của ốc vít để tạo ra lực kéo, nhẹ nhàng kéo nút bấc lên.

cach mo khui ruou vang 5

Dùng lưỡi dao nhỏ: Cắm lưỡi dao nhỏ có hình răng cưa càng tốt vào giữa nút chai rượu. Nhẹ nhàng xoay lưỡi dao từ phải qua trái, đồng thời kéo nhẹ từ từ trong lúc xoay lưỡi dao.

cach mo khui ruou vang 6

Hướng dẫn khui Champagne

Bước 1: Đặt chai rượu sâm banh thẳng đứng trên bàn, sử dụng tay bằng tay để giữ vùng nút chai và vỏ khung kim loại  bên ngoài, tay hơi lỏng lẻo 6 vòng.

huong dan cach khui ruou champane chuan khong can chinh 202111272236137154

Bước 2: Giữ chai ở một góc 45 độ, tay không thuận giữ cố định nút chai và lồng, tay khuận bắt đầu xoay phần đế của chai Champagne. Bạn sẽ thấy điều này dễ dàng và an toàn hơn so với việc cố gắng xoay phần nút chai.

huong dan cach khui ruou champane chuan khong can chinh 202111272236520350

Bước 3: Áp dụng lực càng lúc càng mạnh hơn để giữ nút chai/ lồng – khi bạn cảm thấy nút chai bắt đầu bị đẩy ra cùng với áp lực của chai thì cũng đừng quá lo lắng, nếu bạn thực hiện quá trình này một cách từ từ – nút chai sẽ bật ra chỉ với tiếng “fssssszzz”… Chú ý là sau khi nút chai bật ra  -vẫn giữ chai Champagne ở góc 45 độ khoảng 2 – 3 giây để áp suất thoát ra mà rượu không bắn khắp nơi.

huong dan cach khui ruou champane chuan khong can chinh 202111272237228052

huong dan cach khui ruou champane chuan khong can chinh 202111272237352644

Để mở champagne đúng cách, cũng như không gây nguy hiểm thì bạn nên lưu ý thêm một số điều sau:

  • Quan sát kỹ chai rượu trước khi mở có bị hở lớp giấy bạc hay khung dây thép không. Nếu có dấu hiệu không nguyên vẹn thì tốt nhất bạn nên đổi chai khác.
  • Nên ướp lạnh chai champagne trước khi mở từ 2-3 tiếng, vì nhiệt độ ấm hay nhiệt độ phòng dễ khiến rượu bị trào ra ngoài hay nổ tung chai rượu.
  • Khi mở hãy hướng chai rượu nghiêng một góc 45 độ tránh ra khỏi mặt bạn và những người xung quanh.
  • Không nên lắc chai trước khi mở, nếu vô tình lắc chai thì nên để yên 1-2 tiếng để chai ổn định.

Trên đây là một số cách mở  chai rượu  mà Giang hướng dẫn cho bạn đọc. Giờ đây việc khui một chai rượu  không còn là nỗi lo  của bạn nữa. Bởi vì bạn đã giữ những cách dễ dàng để mở rượu vang trong túi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

""