Người Pháp rất thích tận hưởng cuộc sống, và yêu thích những điều đẹp đẽ trong cuộc sống. Đặc biệt là tình yêu đối với phô mai, rượu vang và nghệ thuật. Sẽ rất thú vị nếu chúng ta có thể tìm hiểu cách uống rượu vang như người Pháp như thế nào? Lãng mạn không gò bó hay theo nhiều quy tắc khác nhau? Hãy cùng Giangwine ghi điểm trong mắt của người Pháp khi thưởng thức rượu vang nhé.

272 QIEO

Thay đổi rượu vang theo mùa

Người Pháp thường họ sẽ thưởng thức từng loại rượu vang khác nhau theo từng mùa trong năm. Mùa vụ thu hoạch diễn ra thường vào tháng 9, đối với các loại vang trẻ (thời gian thu hoạch, lên men và thưởng thức trong cùng một năm), Beaujolais Nouveau là loại rượu  nổi tiếng của Pháp và được uống nhiều nhất vào ngày thứ Năm đầu tiên của tháng Mười Một trở đi. Mùa đông, đặc biệt dịp Giáng sinh thường đề xuất cho rượu vang đỏ và Châteauneuf-du-Pape sẽ là một sự lựa chọn tốt. Thời điểm ấm hơn, từ cuối xuân tới mùa hè là thời gian để thưởng thức rượu vang trắng và rượu vang hồng miền Nam.

Kết hợp rượu vang cùng với thực phẩm

Không như nhiều quốc gia khác, Pháp không xem rượu vang dùng như một loại rượu khai vị. Họ thường sẽ kết hợp rượu vang trắng cùng với cá, hải sản và món tráng miệng. Còn họ sẽ dùng rượu vang đỏ cho bữa ăn có thịt đỏ và thức ăn có cà chua.

Luôn uống rượu vang Pháp sẽ ghi điểm với họ

Họ thường sẽ dùng những lời có cánh cho những loại rượu vang trên khắp thế giới, hoặc là rượu vang Argentina. Tuy nhiên khi đến nhà họ, hoặc tham gia bữa tiệc có nhiều người Pháp, bạn nên mang theo chai rượu vang Pháp thay vì rượu vang khác. Họ sẽ cười nếu bạn nói rằng người Anh đã bắt đầu tạo ra một rượu vang sủi bọt tốt, hoặc nếu bạn mang vang hồng California đến một bữa tiệc tối.

Không bao giờ rót đầy quá ½ ly rượu

Ruou vang 12

Người Pháp thường sẽ nhâm nhi ly rượu vang từng chút một chứ không uống hết một lần và không thích rót đầy ly. Hãy chừa lại một ít rượu để người khác biết bạn không muốn uống thêm nữa.

Không bao giờ uống rượu sau bữa ăn

Rượu vang đối với người Pháp cũng giống như các món ăn – họ không ăn vặt giữa các bữa ăn, nhưng họ có khoảng năm bữa trong một ngày. Cuối bữa ăn bạn nên dùng sang một loại nước uống khác hoặc loại rượu khác (một loại rượu hoa quả sau bữa ăn tối hoặc có thể là một loại rượu cognac).

Hi vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc thêm tự tin khi thưởng thức rượu vang cùng người Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

""